ABOUT US

รู้จัก Jicko Carwrap

Jicko carwrap ตั้งแต่เริ่มต้นของการทำธุรกิจ Carwrap ปี 2553 Jicko carwrap เริ่มจากการกลุ่มคนเล็กๆแค่ 2-3 คน ซึ่งหากิจกรรมยามว่างจากงานหลักเอาสติ๊กเกอร์ชิ้นเล็กๆ มาติดที่ชิ้นงานรถยนต์ชิ้นหนึ่ง แล้วเห็นว่ามันดูสวยงามดี ซึ่งราคาตอนนั้นถือว่าแพงมากกับชิ้นเล็กๆอย่างนั้น

จึงได้เริ่มสืบหาข้อมูล เกี่ยวสติ๊กเกอร์นั้นๆ ว่ามันเป็นมาอย่างไร ดีแค่ไหน อายุกาวเท่าไร และผลิตขึ้นที่ไหน ที่ไทยมีใครทำแล้วหรือยัง ซึ่งปรากฏว่ายิ่งค้นหาข้อมูลมากเท่าไรก็ยิ่งทำให้เจอตัวสติ๊กเกอร์และข้อมูล มากเท่านั้น เราจึงได้ตัดสินใจไปดูงานที่ต่างประเทศเพื่อไปหาผู้ผลิตจริงๆ และข้อมูลเกี่ยวกับตัวสติ๊กเกอร์จริงๆ ซึ่ง ณ. ตอนนั้นเราถือว่าได้เป็นผู้นำเข้าสติ๊กเกอร์คาร์บอนเคฟล่ารายแรกๆเลยก็ว่าได้

จากการหาข้อมูลอย่างหนักและความทุ่มเทให้กับงานการติดตั้ง อีกทั้งราคาไม่สูงมากจึงทำให้เราเติบโต ได้อย่างก้าวกระโดด จากการรับติดที่บ้าน รับติดตามบ้าน มามีร้านเล็กๆเป็นของตัวเอง จนตอนนี้มีสาขาอยู่ 3 สาขา และมีความรู้เกี่ยวกับสติ๊กเกอร์มากมายเพราะเกิดจากการทดลองใช้เอง ติดตั้งเอง จึงทำให้เราเชี่ยวชาญเรื่องการติดตั้ง และคุณสมบัติของสติ๊กเกอร์ชนิดนั้นๆ อย่างมาก

ด้วยประสบการณ์เรื่องสติ๊กเกอร์ที่ผ่านมา และประสบการณ์ในการทำรถมากกว่า 5,000 คัน ทำให้เราเชื่อมั่น เป็นอย่างมากที่จะรังสรรค์รถที่คุณรักออกมาได้อย่างลงตัวและดูดี ทางเรายินดีให้คำปรึกษาเกี่ยวกับสติ๊กเกอร์ แต่ละตัว การตัดสีและลวดลายต่างๆ การทำสีล้อให้เข้ากับรถของคุณด้วยสีลอกได้ หรือการป้องกันรถที่คุณรัก ด้วยฟิล์มกันรอยที่สามารถตอบโจทย์ของผู้ที่รักรถได้ดีที่สุด ณ. ปัจจุบัน

wrap room ห้องแรพคาร์ "ความสะอาดสำคัญอันดับต้นๆของการแรพสติกเกอร์ ถ้าพื้นที่ทำงานยังสกปรก จะทำงานออกมาสะอาดดูดีได้อย่างไร"

ห้องทำงานแรพคาร์ถือว่าเป็นอีกจุดที่แสดงถึงความน่าเชื่อถือในการทำงาน ทางเราเข้าใจในจุดดีที่สุดในฐานะที่เราเป็นช่างกันทั้งหมดเราจึงทำห้องทำงานให้...
  • สะอาดและมีแสงสว่างเพียงพอทั้งกลางวันและกลางคืน เพื่อให้มองเห็นรายละเอียดของงานได้ดีที่สุด
  • ติดแอร์ เพื่อควบคุมอุณหภูมิไว้อยู่ที่ ประมาณ 23-25 องศา ซึ่งเป็นความเย็นที่กำลังดี ไม่ทำให้กาวแตกเยิ้ม ซึ่งนำมาสู่ริ้วรอยใต้ฟิล์มที่ไม่สามารถหายได้
  • ขนาดความกว้าง-ยาว ของห้องต้องเพียงพอต้องสามารถเปิดประตูและเดินรอบรถได้อย่างไม่เกะกะ ทั้งนี้ยังช่วยให้รถลูกค้าปลอดภัยจากรอยต่างที่เกิดจากพื้นที่คับแคบเกินไปได้ เช่น ประตูรถโดนกำแพงร้าน ขยับรถโดนอุปกรณในร้าน
  • ห้องแรพปิดทึบไม่ให้ผู้ใดเปิดเข้าเปิดออกเวลาทำงาน เพราะการเปิดเข้าเปิดออกทำให้มีลมพัดเข้าสู่ห้องแรพอย่างไม่ตั้งใจ อาจจะทำให้บางชิ้นงานเสียหายได้เมื่อมีฝุ่นปลิวมาลงใต้ฟิล์ม โดยเฉพาะฟิล์มกันรอยซึ่งมีความใสและเห็นชัด
  • มีกล้องวงจรปิดภายในห้องเพื่อที่จะสามารถตรวจดู และดูย้อนหลังภาพการทำงานต่างๆของช่างได้ ในกรณีมีข้อโต้แย้งสามารถนำมาเปิดดูย้อนหลังได้เพื่อความสบายใจของลูกค้า
  • มีเครื่องเสียง เพื่อสร้างอารมณ์ในการทำงานให้ไม่ตึงเครียดจนเกินไป
การทำสถานที่ที่น่าทำงานก็สามารถสร้างผลงานดีๆออกมาได้เช่นกัน งานสติ๊กเกอร์ก็ถือว่าเป็นศิลปะชนิดหนึ่ง ซึ่งต้องใช้สมาธิในการทำ ใช้ความละเอียดในการสร้างสรรค์ ถ้าต้องทำงานในที่คนพลุกพล่าน เสียงดัง ลมแรง หรือแสงสว่างไม่เพียงพอ ก็อาจจะทำให้งานออกมาไม่ดีตามไปด้วย ทางร้านจึงไม่แนะนำการติดนอกสถานที่ ให้ทำงานตามลานจอดรถในห้าง ที่บ้านลูกค้าซึ่งไม่มีที่ให้ทำงานอย่างสะดวก อาจจะทำให้ได้งานที่ไม่เรียบร้อยได้

DESIGN ROOM ห้องออกแบบและผลิตงาน

งานออกแบบรถของท่านจะถูกออกแบบและผลิตจากมุมนี้ของร้าน ซึ่งทางร้านเราถือได้ว่ามีเครื่องไม้เครื่องมือเพื่อผลิตผลงานแรพคาร์แบบต่างได้อย่างครบถ้วน อย่างเช่น คอมพิวเตอร์ออกแบบ 3 เครื่อง เครื่องตัด MimakiJapan 2 เครื่อง เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท Roland Japan ซึ่งถือว่าเป็นเครื่องมือคุณภาพสูงที่เอาไว้ใช้งานที่ละเอียดได้เป็นอย่างดี สามารถสร้างผลงานมาสเตอร์พีซเพื่อรถคุณได้อย่างรวดเร็วและได้ทุกรูปแบบตามต้องการ

Customer Lounge ห้องรับรองลูกค้า

การรองานแรพที่ใช้ความปราณีตค่อนข้างมาก ก็ต้องใช้เวลาในการรอมากเช่นกัน ทาง Jicko carwrap จึงทำห้องรับรองให้มีความเงียบ สบาย มี wifi กาแฟ ทีวีเคเบิ้ล ให้ท่านได้ใช้เวลาว่างในการรอได้อย่างสบายใจ อีกทั้งยังสามารถมองเห็นการทำงานของช่างได้จากในห้องรับรอง

ทำไมต้องเลือกเรา

ปัจจุบันมีผู้ให้บริการเกี่ยวกับ Carwrap มากมาย ทั้งร้านใหญ่ ร้านเล็ก ร้านเก่า ร้านใหม่ หรือแม้กระทั้งไม่มีหน้าร้าน แต่ทำไมต้องเลือกที่ Jicko Carwrap เหตุผลง่ายๆ ดังนี้...

1. Jicko Carwrap เปิดให้บริการมานานกว่า 4-5 ปี โดยการใช้ชื่อเดิม และสถานที่เดิม

จากที่อยู่ในวงการธุรกิจ Carwrap ในบ้านเรามานานทางเราเห็นการเปลี่ยนแปลงของ ผู้ให้บริการรายอื่นๆมากมาย เปิดร้านใหม่ ทำโฆษณาสวยหรู แอบอ้างคุณสมบัติของสติ๊กเกอร์มากมาย เพื่อที่จะทำราคาค่าติดตั้งให้สูงๆ เอากำไร เกินควร และพอมีปัญหากับทางลูกค้ามากๆ ทั้งบอกกันปากต่อปาก และในโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆ ก็ทำการย้ายร้าน เปลี่ยนชื่อร้านและแจ้งว่าขายกิจการ หรือทั้งย้ายร้านและเปลี่ยนชื่อร้าน บางผู้ให้บริการย้ายถึง 4-5 สถานที่และ เปลี่ยนชื่อร้านมากมาย ซึ่งทางเราไม่เคยเปลี่ยนชื่อร้านและไม่เคยย้ายร้าน เพราะทางเราไม่เคยมีประสบการณ์เสียๆ กับลูกค้าที่มาใช้บริการเลย ซึ่งลูกค้าสามารถเช็คทาง โซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆได้เลย

2. Jicko Carwrap มีทีมช่างที่มีประสบการณ์ด้านการติดตั้งสติ๊กเกอร์มากมาย

ปัญหาของร้าน Carwrap ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องช่างที่มีคุณภาพ บางผู้ให้บริการมีร้านที่ใหญ่โต แต่กลับมีช่างประจำร้าน แค่ 1-3 คน ซึ่งทำให้เห็นความไม่ชัดเจนในเรื่องวันหรือเวลารับรถเลย อีกทั้งอาจจะเจอปัญหาเรื่องช่าง 3 คน แต่เป็นช่างที่มีฝีมือเพียงคนเดียว ซึ่งทำให้งานออกมาไม่เหมือนกัน ซึ่งทาง Jicko Carwrap ของเรามีช่างที่ที่มีความสามารถ ระดับผ่านงานเกิน 2000 คัน มากกว่า 10 คน ซึ่งจะกำหนด เรื่องวันรับรถ หรือความละเอียดของงานได้ดี

3. Jicko Carwrap มีสถานที่ทำงานที่ได้มารฐานสูง

ห้องทำงานถือว่าเป็นอีกจุดที่แสดงถึงความน่าเชื่อถือในการทำงาน ทางเราเข้าใจในจุดดีที่สุดในฐานะที่เราเป็นช่าง กันทั้งหมดเราจึงทำห้องทำงานให้สะอาด มีแสงสว่างเพียงพอทั้งกลางวันและกลางคืน ติดแอร์ ติดเครื่องเสียง ปิดทึบไม่ให้ผู้ใดเปิดเข้าเปิดออกเวลาทำงาน การทำสถานที่ที่น่าทำงานก็สามารถสร้างผลงานดีๆออกมาได้เช่นกัน งานสติ๊กเกอร์ก็ถือว่าเป็นศิลปะชนิดหนึ่ง ซึ่งต้องใช้สมาธิในการทำ ใช้ความละเอียดในการสร้างสรรค์ ถ้าต้องทำงานในที่คนพลุกพล่าน เสียงดัง ลมแรง หรือแสงสว่างไม่เพียงพอ ก็อาจจะทำให้งานออกมาไม่ดีตามไปด้วย ทางร้านจึงไม่แนะนำการติดนอกสถานที่ ให้ทำงานตามลานจอดรถในห้าง ที่บ้านลูกค้าซึ่งไม่มีที่ให้ทำงานอย่างสะดวก อาจจะทำให้ได้งานที่ไม่เรียบร้อยได้

4. Jicko Carwrap มีการดูแลความปลอดภัยให้รถของท่านเป็นอย่างดี

รถใคร ใครก็รัก ไม่ว่าจะรถราคาหลักหมื่น หรือหลักล้าน เราก็ดูแลความปลอดภัยให้เหมือนรถเราเอง ด้วยกล้องวงจรปิดทั่วบริเวณ พนักงานดูแลตลอด 24 ชม. จอดรถในห้องทำงานที่ปิดทับมิดชิดพร้อมแสงสว่าง ประกันอัคคีภัย และประกันความรับผิดชอบ ต่อลูกค้า วงเงิน 5 ล้านบาท ทำให้ท่านอุ่นใจเมื่อต้องนำรถเข้ามาใช้บริการกับเรา

5. Jicko Carwrap มีเจ้าของร้านและผู้จัดการร้านที่สามารถทำงานได้เหมือนกับช่าง

นักธุรกิจส่วนใหญ่ยอมมองเห็นผลกำไร และมักจะลงทุนในธุรกิจที่มีโอกาสที่จะสร้างผลกำไรได้มากๆ อย่างธุรกิจ Carwrap ก็เป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่ดูเหมือนจะทำกำไรได้ดี ร้านส่วนใหญ่เกิดจากการลงทุนของนักธุรกิจ ซึ่งขาดประสบการณ์การทำงาน หน้างานจริงๆ ไม่สามารถดูออกได้ว่างานแต่ละชิ้นที่ทำออกไปจากร้านนั้นถือว่าดีแล้วจริงๆหรือไม่ ถ้าช่างบอกว่าดีแล้วก็ดีตาม ทำได้หรือไม่ได้ก็ต้องใช้ช่างตัดสินใจเพราะตัวเองทำไม่เป็น เวลาชิ้นงานมีปัญหาจะแก้ไขได้ดีแค่ไหนก็ต้องตามช่าง ข้อดีของร้าน Jicko Carwrap คือทางเรามีเจ้าของร้าน (คุณโก๋) ผู้ซึ่งเริ่มต้นการทำงานมาด้วยตัวเองทั้งหมด และเป็นผู้ฝึกฝน ช่างทั้งหมดในร้าน มีผู้จัดการร้านที่เป็นหัวหน้าช่าง ทำให้งานทุกชิ้นที่ร้านทำออกมาได้ดี เพราะมี QC เช็คให้ตั้งแต่ ช่าง-ช่าง เช็คกันเอง ช่าง-หัวหน้าช่าง เช็คอีกรอบ และ หัวหน้าช่าง-เจ้าของกิจการ เช็คเป็นรอบสุดท้าย

6. Jicko Carwrap มีศูนย์ให้เข้ารับบริการหลังการขาย 3 สาขา

บริการหลังการขายถือว่าเป็นส่วนสำคัญสำหรับ Carwrap เพราะการทำงานแต่ละชิ้นออกไป ต้องมีการนัดให้ลูกค้าเข้ามาเก็บงาน เป็นระยะๆ ซึ่งจะทำให้ตัวงานดูเรียบร้อยและไม่มีปัญหา แต่ลูกค้าบางรายอาจจะไม่สะดวกเพราะต้องย้ายไปทำงานต่างพื้นที่ต่างเขต เราจึงได้ขยายศูนย์เข้ารับบริการหลังการขายให้มากขึ้นเรื่อยเพื่อความสะดวกของลูกค้าเอง สามารถเข้ารับบริการได้ฟรี ทั้งหมดรวมไปถึงบริการลอกตัวฟิล์มออก ซึ่งมีการรับประกันสูงสุดที่ 5 ปี

7. Jicko Carwrap มีเทคโนโลยีใหม่ๆเข้ามาปรับปรุงร้านอยู่เสมอ

ล่าสุด Jicko Carwrap ได้นำเทคโลโยยี จากประเทศแคนนาดา ด้ายตัด Knifeless เป็นวิธีการตัดสติ๊กเกอร์โดยไม่ต้องกรีดบนตัวรถ ซึ่ง Jicko Carwrap ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นดีลเลอร์ในประเทศไทย

8. Jicko Carwrap มีคอนเซปร้านที่โดนใจและใช้มาจริงตลอดมา

“ราคาไม่เว่อร์ ไม่โม้เกินจริง ไม่ทิ้งลูกค้า” คำพูดที่จริงใจและใช้ได้จริงตลอดมาและตลอดไปเราขออธิบายให้ชัดเจนดังนี้

“ราคาไม่เว่อร์” เพราะจุดเริ่มต้นมาจากกลุ่มคนเล็กๆ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ แนะนำลูกค้า แนะนำกันเองกันเรื่อยมา ทำให้เราคิดราคาแบบมิตรภาพ ร้านพอได้กำไร ลูกค้าได้งานที่ดีมีคุณภาพ เราเลยได้รับการบอกต่อๆกันเป็นวงกว้างว่า “ถูกและดี มีที่ Jicko Carwrap”

“ไม่โม้เกินจริง” ด้วยคำพูดแบบตรงไปตรงมา และประสบการณ์เรื่องคุณภาพสติ๊กเกอร์ที่มีมากมาย เราจึงบอกกับลูกค้าตรงๆเสมอว่าสติ๊กเกอร์ แต่ละตัวอายุงานนานเท่าไร ติดแล้วมีปัญหาอย่างไรบ้าง ทั้งเรื่องการใช้งาน และการทำความสะอาด สติ๊กเกอร์บางตัวอายุงานคือ 5 ปี แต่ 5 ปี ที่ว่าไม่ใช่ที่สภาพอากาศที่ประเทศไทยนะครับ พอเจอสภาพอากาศประเทศไทยเข้าไป 2ปี ก็จะเริ่มมีอาการซีดลงของตัวสติ๊กเกอร์แล้ว ทุกครั้งเราจะแจ้งอายุงานในสภาพอากาศของประเทศไทยอยู่เสมอ อาจจะฟังดูน้อยกว่าผู้ให้บริการเจ้าอื่นๆ แต่มันคือความจริง ของจริง ที่เราใช้ประสบการร์จริง ที่ยาวนานพิสูจน์มาแล้ว

“ไม่ทิ้งลูกค้า” จากประสบการณ์ กว่า 4 ปีที่สะสมมาและฐานลูกค้าที่บอกต่อกันอย่างต่อเนื่อง ทำให้เชื่อมั่นได้เลยว่าเมื่อคุณนำรถมาที่ร้าน คุณจะได้รับการต้อนรับเหมือนคุณเป็นเพื่อน เป็นพี่ เป็นน้อง กันอย่างแน่นอน การรับประกันต่างๆ การบริการหลังการขายต่างๆ ที่เรามี คุณมั่นใจเลยได้ว่าเราไม่มีคำว่า “ทิ้ง” คุณแน่นอน